Mở quán cà phê – 11 Vấn đề đáng chú ý nhất là gì?

Nếu muốn mở quán cà phê bạn đã từng nghĩ tới mình sẽ phải làm cho gì? Chuẩn bị ra sao? Và số vốn như thế nào chưa? Đây đều là câu hỏi mà bạn cần cần giải đáp được trường hợp muốn set up thành công một quán cà phê cho riêng mình. Vậy khi mở 1 quán cà phê bạn nên lưu ý các gì?

Mở quán cà phê <span class='marker'>cần</span> <span class='marker'>để ý</span> <span class='marker'>các</span> gì bạn đã biết?
Mở quán cà phê <span class=’marker’>cần</span> <span class=’marker’>để ý</span> <span class=’marker’>các</span> gì bạn đã biết?

Bạn mang thể tham khảo trọn bộ chỉ dẫn cách Mở quán cà phê .

Phải thông thuộc về cà phê

Một trong những chú ý đầu tiên bạn nên nên ưa chuộng ấy chính là đồ vật cho mình gần như tri thức về cà phê. Bạn nên nên biết đặc tính, mùi hương cũng như vị đặc thù của từng cái cà phê, đặc trưngcác cách nhận biết cà phê sạch nguyên chất để chế biến được cái đồ uống thơm, ngon đúng chuẩn.

Ngoài tri thức về cà phê, bạn buộc phải cần tìm hiểu thêm về công thức pha chế, nguyên liệu đi kèm cũng như kiếm tìm nguồn cung cấp cà phê chất lượng. Việc bạn tinh thông tri thức về cà phê sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch vững mạnh rõ ràng cho thương hiệu quả cà phê của mình.

Mở quán cafe cố định cần nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là bước thứ 1 và vô cộng quan yếu để sở hữu thể mở quán cafe chất lượng, sở hữu doanh thu phải chăng nhất. Tuy nhiên, đây lại là bước mà rộng rãi người thường bỏ qua bởi nó thường tác động tương đối rộng rãi tới kiến thức kinh doanh.

Việc bỏ qua khâu nghiên cứu thị trường được coi là lý do hàng đầu dẫn tới việc những quán cafe mở ra sau 1 thời gian gặp buộc phải tình trạng thua lỗ.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” chính là câu danh ngôn chuẩn xác nhất để đề cập về bước khởi đầu này.

Về cơ bản, khi tiến hành nghiên cứu và dò hỏi thị trường các chủ quán ngày mai buộc phải trả lời được những câu hỏi cho 2 vấn đề sau:

Với thị trường:

 •  Đối thủ là ai?
 • Họ bán dòng gì?
 • Giá bao nhiêu?
 • Ở đâu?
 • Điểm mạnh, điểm yếu?

Với khách hàng:

 • Khách hàng mục tiêu?
 • Độ tuổi?
 • Nghề nghiệp?
 • Khả năng chi trả
 • Thói quen?

Lên ý tưởng marketing mở quán cafe

Ý tưởng mở quán cà phê quyết định vô cùng quan trọng tới hầu hết hoạt động của quán khi đã vận hành. Việc một ý tưởng marketing thấp cứng cáp sẽ là lợi thế để quán cà phê của bạn ghi dấu trong tâm trí khách hàng, làm họ nhớ đến quán và thường xuyên lui tới quán của bạn.

Khi đã sở hữu dòng nhìn tổng quát về các nhu cầu cũng như thực trạng của thị trường, hãy lên ý tưởng để với thể tạo lập được thời cơ khai thác phải chăng các điểm cộng của mình. Việc lên ý tưởng buôn bán bao gồm việc bạn cần bắt buộc trả lời những câu hỏi như: phong bí quyết định hướng marketing là gì, dành cho các đối tượng nào?

Bạn sở hữu thể lựa tìm cà phê take away hoặc uống tại quán hoặc lựa sắm 1 nhãn hiệu cafe nào ấy đang mặt trên thị trường để cộng tác sắm nhượng quyền thương hiệu.

Lập kế hoạch tài chính trước khi mở quán cà phê

Tài chính được xem là yếu tố đặc trưng quan yếu quyết định quy mô của quán cà phê. Hãy xem xét 1 phương pháp khái quát số vốn ban đầu khi mở quán cafe của bạn thuộc nhóm như thế nào.

Nếu vốn ko phổ biến bạn mang thể huy động nhờ vào vay ngân hàng hoặc nhờ sự giúp đỡ từ người thân, gia đình hay bạn hữu hoặc kêu gọi từ các khoản đầu tư bên ngoài. Tuy nhiên, hãy cân nhắc cẩn thậnthận trọng về những thủ tục vay vốn để hạn chế gặp cần những sai lầm như: mức lãi cao, thời gian vay ngắn hạn,…

Một sai tráihơi rộng rãi người từng mắc nên khi mở quán cafe đó chính là quyết định tất cả tiền vốn vào việc chọn sửa những thiết bị, trang trí quán mà thiếu các khoản dự phòng buộc phải thiết trong những trưởng hợp khẩn cấp. Điều này sẽ khiến cho quán cà phê thiếu đi đồng vốn xoay vòng và khiến cho quán gặp khó khăn.

Bài học rút ra ở đây đấy chính là hãy dự trù trước hai khoản tiền thuê mặt bằng và lương viên chức chí ít cần đủ chi trả trong vòng 3-6 tháng bởi thời gian mới mở quán vững chắc sẽ ko sở hữu lượng khách ổn định, thường xuyên.

Lựa tìm địa điểm mở quán

Ngoài việc bắt buộc với vốn kiến thức sâu rộng về cà phê, 1 trong những quan tâmcùng quan yếu mang thúc đẩy cực kỳ to đến công đoạn mở quán của bạn đó chính là kiếm tìm địa điểm. Bạn bắt buộc xem xét thật kỹ việc lựa mua địa điểm mở quán cà phê vì nó sẽ liên quan trực tiếp tới việc lôi kéo khách hàng, tạo ra doanh thu cho quán.

mo-quan-ca-phe-4
mo-quan-ca-phe-4

Thông thường quán cà phê thường được mở tại các địa điểm sở hữu đông người qua lại, trên các trục đường nhằm thu hút các bạn tìm đến. Vì vậy, khi mang kế hoạch mở quán cà phê bạn buộc phải tậu hiểu về mặt bằng định chọn, chuẩn bị công việc setup quán nhằm bảo đảm giai đoạn kinh doanh diễn ra đúng thời gian mong muốn.

Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục mở quán cafe

Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy là những giấy má phải bắt buộc mang khi mở quán cafe.

Thiết kế không gian quán cafe

Không gian quán cà phê chiếm một phần quan yếu trong việc thực khách khi đến uống cà phê cảm nhận quán như thế nào. Bạn nên lên ý tưởng ban đầu về phong phương pháp nội thất và chủ đề của quán.

Hoặc ví như không với quá phổ biến kinh nghiệm, hãy, bạn đã mang được chủ đề, phong bí quyết và hình ảnh quán mà bạn mong muốn. Nếu chưa với kinh nghiệm hãy tậu các đơn vị chuyên setup không gian quán.

Tuyển dụng nhân viên và chuẩn bị phương tiện bắt buộc thiết

Nếu như bạn đã đảm bảo với đủ cho mình kiến thức, địa điểm mở quán, ý tưởng setup quán thì một quan tâm tiếp theo bạn nên biết nhằm đảm bảo hoạt động của quán diễn ra trơn tuột đó chính là tuyển nhân viên. Nhân viên rang, xay hay các người trực tiếp pha chế cà phê buộc phảinhững người kinh nghiệm, kỹ năng cũng như thông thạo yếu tố về phương pháp pha chế.

mo-quan-ca-phe-4 4
mo-quan-ca-phe-4 4

Do đấy để tuyển chọn được đội ngũ nhân viên giỏi bạn cần đưa ra chế độ khiến việc thấp nhất để thu hút họ. Khi lựa tậu được những viên chức đúng như mong muốn bạn hãy xây dựng mối quan hệ tốt sở hữu họ, truyền cho họ mê say về cà phê như bạn để giữ chân họ ở lại quán trong thời kì dài.

Mở quán cafe phải quan tâm tới việc xây dựng menu

Menu của một quán cà phê bao gồm những thức uống mà quán sẽ giới thiệu tới khách hàng. Để với thể xây dựng menu độc đáo và quyến rũ du khách hãy bắt đàu tư chính những thông tin thu được qua việc nghiên cứu thị trường. Chính các thấu hiểu quý khách song song hài hòa sở hữu các ý tưởng buôn bán sẽ tao ra 1 menu chất lượng nhất.

Một chú ý lúc xây dựng thực đơn trước khi mở quán cafe đó là không phải đưa toàn bộ vào trong menu bởi chúng với thể làm cho người dùng khó lựa tậu được đồ uống.

3 phương pháp bình thường để xây dựng menu mà bạn với thể tham khảo đấy là:

 • Thuê bartender sở hữu kinh nghiệm lâu năm để xây dựng menu
 • Mua công thức từ những thương hiêu nổi tiến
 • Tự học pha chế và xây dựng menu.

Các hoạt động truyền thông trước và trong ngày khai trương

Để mang đông các bạn hơn biết tới mang quán của bạn việc chạy những trương trình quảng cáo trước và trong ngày khai trương là điều vô cộng quan trọng. Khoảng thời kì trước một tuần là thời kì vàng bạn buộc phải tiến hành điều này.

Mở quán cà phê cần xác định mức giá bán hợp lý

Mọi công đoạn cho khâu chuẩn bị bạn đã bảo đảm được gần như nhưng để quán cà phê đi vào hoạt động được bạn cần nên xác định và xây dựng giá tiền bán hợp lý.

Giá cả là một công tác đòi hỏi bạn cần bắt buộc khôn cùng để ý vì nó hơi phức tạp. Bạn hãy tính toán kỹ lưỡng tầm giá bán cho mỗi cốc cà phê để bảo đảmchi phí logic đánh trúng vào đa dạng phân khúc các bạn trên thị trường.

mo-quan-ca-phe-2
mo-quan-ca-phe-2

Mức giá này thể thay đổi theo thời gian nhưng phải thay đổi phù hợp. Bạn buộc phải giảm thiểu việc tăng giá quá cao chỉ sau 1 thời kì mở bán vì với thể khiến cho phần lớn người mua không muốn quay lại.

Nhưng nếu mức nâng cao giá của bạn xứng đáng hương vị đồ uống mà bạn sở hữu đến cho người dùng thì kiên cố dù giá cao vẫn sở hữu đa dạng người sẵn sàng bỏ tiền tìm đến.

Bài viết trên đây của Cafe Blog đã san sẻ cho bạn thông tin gần như nhất về những lưu ý khi mở quán cà phê bạn buộc phải biết. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở được quán cà phê theo đúng kế hoạch của mình.

Leave a Comment