Mẹo pha cà phê bằng bình French Press đơn giản nhất

Trải nghiệm pha cà phê bằng bình French Press chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục hoàn toàn bởi cà phê hương vị thơm ngon, quyến rũ và hương thơm được giữ nguyên vẹn. Đây là phương pháp tăng thêm niềm yêu thích sở hữu cà phê siêu hữu hiệu đấy!

32 pha cà phê <span class='marker'>thông thường</span> Báo chí Pháp
32 pha cà phê <span class=’marker’>thông thường</span> Báo chí Pháp

Tham khảo trọn bộ chỉ dẫn các cách pha chế cà phê. Sẽ siêu hưu ích cho những Barista hoặc những bạn với ý định mở quán cà phê đấy.

Cách hoạt động của bình pha cà phê French Press

Pha cà phê bằng bình French Press rất đơn giản, bạn với thể pha cà phê tại nhà mà hương vị cà phê vẫn đúng chuẩn cao cấp. Cách pha cà phê này còn siêu tiện tặn thời gian, không hề làm tốn công sức của người pha cà phê.

Pha cà phê bằng French Press, là để bột cà phê ngâm hoàn toàn trong nước trong 1 mức thời gian nhất định. Trải qua thời gian ngâm đó, cà phê sẽ được tách khỏi bã cà phê bằng một lớp màng lọc trong bình.

Cấu trúc bình pha cà phê French Press:

  • Thân bình hình dáng trụ tròn, được khiến cho chính yếu bằng thủy tinh với khả năng chịu nhiệt cao
  • Nắp đậy sở hữu mẫu mã thanh kết nối pitton
  • 1 pitton, đầu lọc hình tròn. Đầu lọc này dạng lưới và làm cho bằng kim chiếc ko gỉ

Đầu lọc sở hữu kết cấu dạng lưới, thể khiến cho 1 số hạt cà phê nhỏ lọt qua, phải nhiều người sử dụng thêm 1 lớp lưới lọc bằng vải hoặc giấy. Cách này ngăn cản tối đa bã cà phê rơi vào cà phê thành phẩm

Các bước pha cà phê với bình pha cà phê French Press

32 pha cà phê <span class='marker'>thường ngày</span> Báo chí Pháp
32 pha cà phê <span class=’marker’>thường ngày</span> Báo chí Pháp

Thời gian pha cà phê mang bình pha cà phê French Press là khoảng 3-5 phút. Bạn thể thưởng thức cà phê mà ko sợ mất thời gian, trải qua phổ biến quá trình phức tạp. Các bước để pha cà phê sở hữu bình French Press như sau:

Bước 1: Đun sôi nước

Đun một lượng nước vừa đủ dùng, nhiệt độ nước bạn cần duy trì là mức 90-93 độ C. Mức nhiệt này giúp cà phê với hương vị trọn vẹn và thơm ngon nhất

Bước 2: Xay cà phê

Trong khi chờ đợi đun nước, chúng ta bắt đầu xay cà phê (nếu là cà phê hạt) cần chọn cà phê nguyên chất sẽ cho chất lượng ly cà phê cao nhất. Cà phê sử dụng cho bình pha French Press phải là cà phê xay thô, bởi cà phê sẽ không bị lẫn bột cà phê sau khi pha xong quá nhiều.

Bước 3: Ủ cà phê

32 pha cà phê <span class='marker'>thông thường</span> Báo chí Pháp
32 pha cà phê <span class=’marker’>thông thường</span> Báo chí Pháp

Sau lúc nước đạt nhiệt độ yêu cầu, cà phê đã xay tốt, bạn cho cà phê vào máy. Sau đó, đổ từ từ nước vào cà phê trong bình, lượng nước phải gấp đôi lượng cà phê.

Bước 4: Khuấy cà phê

pha cà phê bằng bình French Press 1
pha cà phê bằng bình French Press 1

Khi thấy cà phê vừa ngập nước, hãy nhẹ nhõm khuấy cà phê, để cà phê ngấm đều nước, rồi đợi trong 30 -45 giây.

Bước 5: Đổ thêm nước

32 pha cà phê <span class='marker'>bình thường</span> Báo chí Pháp
32 pha cà phê <span class=’marker’>bình thường</span> Báo chí Pháp

Đợi cà phê nở đều, bạn đổ phần nước còn lại vào trong bình. Lắp nắp bình sau lúc đổ lượng nước còn lại

Bước 6: Thưởng thức cà phê

Sau thời kì khoảng 3-4 phút, bạn nhấn bộ lọc của cà phê nhẹ nhàng. Lúc này, bạn thể thưởng thức cà phê rồi!

Chỉ mang 6 bước đơn giản, ko hề bắt buộc tay nghề pha cà phê điêu luyện, tiêu chuẩn nào, bạn vẫn sở hữu thể cho ra được ly cà phê ngon đúng chất. Chọn phương pháp pha cà phê mang bình pha cà phê French Press là bí quyết pha cà phê hiện đại, cho người đam mêsay mê cà phê.

Bình pha cà phê French Press là mẫu bình  pha cà phê dành cho những người mê say cà phê thời hiện đại. Cách pha cà phê bằng bình French Press không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn giữ vẹn nguyên hương vị cà phê thơm ngon.  Hãy sắm bình French Press, bạn sẽ mang được ly cà phê thơm ngon, hương vị hấp dẫn, được pha chuẩn, khéo và tinh tế.

Leave a Comment