Mẹo cà phê Espresso thành công ngay lần đầu

Thế giới cà phê vô cộng rộng lớn, muôn hình vạn trạng sở hữu rất rộng rãi mẫu cà phê. Mỗi cái lại 1 nét đặc biệt riêng về hương vị. Trong đó, Espresso là 1 mẫu cà phê siêu nhiều và được tương đối đa dạng nhân tình thích. Bạn cũng là 1 tín đồ của Espresso và đang chọn hiểu về bí quyết pha cà phê Espresso? Bài viết dưới đây từ Cafe Blog sẽ giúp bạn với được một phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất ngay từ lần pha đầu tiên.

Tham khảo trọn bộ chỉ dẫn các cách pha chế cà phê. Sẽ cực kỳ hưu ích cho những Barista hoặc các bạn sở hữu ý định mở quán cà phê đấy.

Tìm hiểu về phương pháp pha cà phê Espresso

cà phê cho việc pha Espresso
cà phê cho việc pha Espresso

Cà phê Espresso là là 1 mẫu thức uống cà phê được pha bằng máy, sử dụng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 9 – 10 bar) qua 1 lớp bột cà phê đã được xay mịn. Cà phê được sử dụng là cà phê rang mộc từ hạt cà phê Catimor không tẩm ướp và không chứa tạp chất. Nước để pha cà phê Espresso cần là nước tinh khiết.

Espresso là phương pháp pha cà phê tiêu chuẩn vô cộng độc đáo và hợp lý của người Italy. Một ly cà phê Espresso bao gồm 2 lớp cơ bản ấy là Liquid và Crema.

  • Lớp Liquid: Được tạo thành từ các chất khí, chất hòa tan và các chất không hòa tan. Đây là thành phần chính tạo buộc phải hương vị của Espresso
  • Lớp Crema: Được tạo thành từ lớp bọt CO2, kế bên là dầu và nước. Lớp Crema cũng bao gồm cà phê và những cái dầu nhũ hóa trong hạt cà phê. Do đó, lớp Crema thường sở hữu vị rất đắng. Đây là 1 đặc điểm vượt trội của cà phê Espresso so với các cái cà phê khác.

Những thế mạnh của phương pháp pha cà phê Espresso

pha cà phê Espresso
pha cà phê Espresso
  • Cà phê luôn giữ được hương thơm tối đa do cà phê được xay lúc bắt đầu pha.
  • Cà phê không vẩn đục bởi sự hoạt động hoàn hảo của bộ lọc tinh.
  • Sử dụng nước nóng già cho chiết xuất sắp như là gần như hương vị của 1 hạt cà phê.
  • Tiết kiệm tối đa thời kì cho người pha chế…

Hướng dẫn pha cà phê Espresso

Cần chuẩn bị những gì cho việc pha cà phê Espresso?

Như đã nhắc ở trên, pha cà phê Espresso khởi đầu từ những hạt cà phê mộc ko tẩm ướp hương liệu hoặc bất cứ chất gì để đảm bảo hương vị nguyên chất của cà phê và máy pha ko bị tắc trong công đoạn chiết xuất cà phê.

Cà phê dùng cho Espresso cần là cà phê còn tươi, tùy thuộc vào dòng cà phê và độ rang mà cà phê sẽ được tiêu dùng trong vòng 7 – 9  ngày sau khi được rang.

Tất cả các phụ kiện và phòng ban của dụng cụ pha cà phê đều bắt buộc được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước lúc tiến hành pha.

Kỹ thuật pha cà phê Espresso

Bước 1: Khởi động máy pha cà phê Espresso từ 20 – 30 phút để khiến nóng nước trong nồi tương đối và ly cà phê. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar, nhiệt độ khoảng 85 – 92 độ C.

Bước 2: Xay cà phê, quá trình này càng nhanh sẽ càng tốt, giảm thiểu hương vị cà phê bị giảm khi tiếp xúc không khí. Cà phê cần được xay mịn, thời gian xay đạt chuẩn là 23 – 28 giây.

Sau khi xay xong sẽ cho bột cà phê vào bộ lọc, tiêu dùng 7 – 8 gam cho một shot Espresso và 15 – 16 gam cho 2 shot Espresso.

Bước 3: Sử dụng temper để nén cà phê.

Kỹ thuật tiêu chuẩn: cổ tay, cùi chỏ và temper nên thẳng hàng.

Đặt bộ lọc lên 1 mặt phẳng thật sạch sẽ và ở một phong độ vững chắc nhất. Sau ấy dùng lực để nén cà phê xuống, bạn ko buộc phải buộc phải nén quá chặt, chỉ bắt buộc lượng cà phê được nén đều trong bộ lọc.

Bước 4: Xoay tròn và nhấc temper ra ngoài, sau ấy cho khoảng 2 ounce nước qua phần đầu trước của bộ lọc. Thao tác này giúp làm sạch Group head và ổn định nhiệt độ nước.

Bước 5: Lắp bộ vào đúng chỗ và đặt một cốc thủy tinh vào dưới phần vòi của bộ lọc và nhấn nút bắt đầu. Cà phê sẽ khởi đầu chảy qua mồm vòi, bạn quan sát để cà phê chảy cho tới lúc thấy Espresso chuyển sang màu nhạt thì dừng lại.

Thời gian tiêu chuẩn cho công đoạn để máy pha cà phê Espresso cho ra 1 shot là từ 25 – 30s mang khoảng 30 – 35ml cà phê.

Kết luận về phương pháp pha cà phê Espresso

Cách pha cà phê Espresso thực sự không quá cầu kỳ và phức tạp. Trong một thời kì ngắn, bạn đã sở hữu thể thưởng thức một ly cà phê thơm ngon. Espresso cũng chính là “nền tảng” để tạo phải phổ biến cái đồ uống quyến rũ khác như: Americano, Macchiato, Cappuccino, Latte…. Tùy thuộc vào từng dòngcác Barista sẽ kết hợp bọt sữa, sữa, chocolate,… theo 1 tỷ lệ thích hợp.

phương pháp pha Espresso khá đơn thuần nhưng để mang 1 tách cà phê Espresso làm cho thực khách say mê thì bạn cần nên rèn luyện để nâng cao tay nghề. Hy vọng phương pháp pha cà phê Espresso như trên mang thể giúp các bạn được thông báo để mang thể pha những ly cà phê lý tưởng nhất. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra ví như bạn mê say cà phê truyền thống hay tham khảo bài viết cách pha cà phê phin ngon này nhé!

Leave a Comment