Làm thế nào mà shop cà phê đơn lẻ đó tồn tại?

 

Mang bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà chủ quán cà phê địa phương kiếm tiền? Vấn đề Thực tế là.. họ ko hề thực sự kiếm tiền . Nó sở hữu làm bạn ngạc nhiên ko? Bạnkhông nên quá bất thần. Chỉ cần nghĩ về những con số cụ thể phân tích phía dưới.

 

Giả sử bạn đang quản lý một quán cà phê ở một thị trấn hoặc thành thị trấn trung bình của Mỹ. Tôi sẽ phóng khoáng và cho rằng bạn sở hữu khoảng 200 khách hàng tới shop của bạn hàng ngày và trung bình mỗi lần chi tiêu khoảng năm USD. Tôi thậm chí sẽ cho rằng bạn làm việc sáu ngày một tuần trong 52 tuần một năm, điều đó sở hữu tức thị bạn ko được nghỉ hè . Tôi cũng sẽ cho rằng bạn sẽ nhận được 200 khách hàng đó mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần hoặc tuần lễ chậm. Đó là tổng doanh thu $ 312.000.

Tôi đã thực hiện nghiên cứu. Giá bán cà phê tiêu biểu là khoảng 20 phần trăm giá bán của bạn và giá thành lao động tiêu biểu là khoảng 60 phần trăm. Sử dụng những con số bạn đã sở hữu lợi nhuận trước lúc thuê, tiện ích, trả tiền tiền thuê thiết bị, tiếp thị và … oh, tiền lương của bạn … khoảng 47.000 USD. Theo nhiều báo cáo tôi đã đọc – như báo cáo này – lợi nhuận ròng rã trung bình của một quán cà phê, ko bao gồm tiền lương của chủ sở hữu, là khoảng 2,5% doanh thu. Vì vậy, quán cà phê trị giá $ 312.000 của bạn đang thu về cho bạn khoảng 8.000 USD trước đây

Vững chắc, bạn sở hữu thể ứng dụng con số của tôi. Mang thể bạn mở quán cà phê của mình ở một thị trấn ở Mỹ ko sở hữu Starbucks hay Peet, hay bất kỳ đối thủ khó khăn nào khác, nơi mọi người đang thèm cafein và bạn sở hữu thể bán hơn 200 cốc mỗi ngày. Hoặc bạn sở hữu thêm thu nhập từ những món nướng, thực phẩm ăn sáng. Nhưng ngay cả lúc bạn thêm vào những khoản này, bạn vẫn ko làm thịt. Trên thực tế, bạn hầu như ko (và ý tôi là hầu như ko) kiếm sống. Oh, bạn thích những gì bạn làm? Hỏi người bạn trăm năm và con mẫu của bạn nếu họ yêu bạn làm việc lúc bạn làm việc 60 giờ một tuần và vẫn ko thể sắm được một chiếc TV màn hình phẳng tử tế.” Nhưng ít nhất chúng ta đã sở hữu rất nhiều cà phê tuyệt vời, phải ko, em yêu?”

 

Điều này đưa tôi trở lại quán cà phê địa phương của tôi. Tôi thấy chủ sở hữu bên trong và cô đấy đang làm việc siêng năng. Nhưng một lần nữa … làm thế nào cô đấy nhận được? Câu trả lời là quan yếu ko chỉ đối với cô đấy, mà đối với bất kỳ người nào đang sở hữu hoặc nghĩ tới việc mở một quán cà phê, một nhà hàng nhỏ hoặc một shop bán lẻ. Đó là quy mô. Với nó, bạn sở hữu thể làm được. Ko sở hữu nó, bạn sẽ ko sở hữu gì

 

Nếu bạn thực sự, thực sự giỏi về những gì bạn làm, bạn sở hữu thể tìm ra một cuộc sống thụ động đang quản lý một shop cà phê hoặc shop. Nhưng doanh thu từ một địa điểm đó là hạn chế. Để thực sự kiếm tiền,bạn đã phải sở hữu nhiều shop. 

 

Lúc bạn sở hữu nhiều doanh nghiệp, tất cả đều làm điều tương tự, bạn thừa hưởng lợi từ quy mô kinh tế. Bạn sở hữu thể trải đều giá thành, lao động và – ồ vâng, tiền lương của bạn – trên hạ tầng doanh thu to hơn.Đồng tiền sử dụng cho  tiếp thị của bạn sở hữu tác động nhiều hơn. Lợi nhuận ròng rã của bạn sở hữu thể được nhân lên theo vị trí.

Đó là lý do vì sao, lúc tôi đi dạo quanh thành thị trấn, tôi thấy rất nhiều shop cà phê độc lập đang khó khăn thành công với những chuỗi to. Những chủ doanh nghiệp địa phương này đang khó khăn vì họ sở hữu nhiều địa điểm.

 

Bạn đã từng nghe tới Good Karma Cafe hay Rival Brothers chưa? Bao giờ sở hữu được một ly cà phê La Colombe? Đây là tất cả những shop cà phê độc lập địa phương (Philadelphia) với nhiều địa điểm (La Colombe nằm trong một lớp học – giờ đây là một chuỗi với 30 shop ở năm thành thị trấn và cũng bán dòng sản phẩm thực phẩm của riêng mình). Những thành thị trấn khác sở hữu những chuỗi shop cà phê địa phương, shop tạp hóa và nhà bán lẻ của riêng họ – chuỗi người ngoài khu vực chưa bao giờ nghe nói tới. Những chủ doanh nghiệp ko hài lòng với việc kiếm  đủ sống. Họ đã tìm ra rằng để thu được lợi nhuận, họ cần phải to hơn.

Bạn đang nghĩ tới việc mở một quán cà phê nhỏ mong ước của bạn trong năm nay? Bạn sở hữu hình dung một nơi bạn phục vụ Ristrettos hoặc Piccolo Lattes cho những tác giả, thi sĩ và những trí thức khác gặp nhau để thảo luận về nghệ thuật, khoa học và những vấn đề thời sự ko? Nếu bạn nghĩ chỉ cần sở hữu một shop cũng đủ để giúp bạn trả tiền hóa đơn hàng tháng của mình.Bạn sai rồi, nó sẽ ko giúp được gì đâu

Leave a Comment