Cafe Latte là gì – Mẹo pha Latte ngon đúng điệu

Tôi là một tín đồ của cafe cần luôn sắm hiểu về những công thức pha cafe mới nhất. Gần đây, lúc lần đầu được uống Latte, tôi thực sự bị nó chinh phục hoàn toàn. Vì ko hỏi được công thức pha của quán nên tôi quyết tâm mày mò để tự mình mang thể làm cần một ly Latte đúng điệu. Thực sự là ko hề dễ dàng, tôi bắt buộc mất hơn chục lần cứ pha rồi lại bỏ vì mùi vị không ưng ý. Cứ thế rộng rãi lần, cuối cộng tôi cũng đã sắm ra được cách pha cafe Latte đúng điệu.

Latte cafe là gì?

Có lẽ đối fan nữ của cafe thì mẫu tên Latte đã ko với gì xa lạ nữa. Latte sở hữu 1 sức cuốn hút riêng bởi hương vị thơm dịu nhẹ, ngọt ngào mà nó lại. Thoạt nhìn hình thức bên ngoài, đa phần chúng ta sẽ dễ lầm lẫn Latte cafe với Cappuccino nhưng bản tính đây lại là 2 cái thức uống hoàn toàn khác nhau ấy và sự khác nhau đấy, lẽ phải hơi tinh, hơi sành cafe mới phát hiện ra được.

ly cà phê Latte
ly cà phê Latte

Tham khảo trọn bộ hướng dẫn các cách pha chế cà phê. Sẽ rất hưu ích cho những Barista hoặc những bạn mang ý định mở quán cà phê đấy.

Latte được tạo buộc phải bởi 2 vật liệu chính là Espresso và sữa. Nếu như khi pha Cappuccino người ta mang thể cho lượng sữa nóng tương đương bọt sữa thì lúc pha Latte lượng sữa nóng đấy chỉ chiếm 1/3, còn lại là 1/3 Espresso và 1/3 bọt sữa. Làm cần vị riêng biệt mà vẫn mặn mòi là điều không dễ dàng, cần bắt buộc khéo léo và thật tinh tế bạn mới biết được cách pha cafe Latte đúng điệu và mang ly cà phê Latte ngon.

Cách pha Cafe Latte đúng điệu

Với tôi, pha Latte thực thụ1 nghệ thuật và người pha chế là một người nghệ sĩ thực thụ. Bởi nó không chỉ cần công thức, kinh nghiệm mà còn bắt buộc cả niềm ham mê  và tấm thật tâm trong đó. Cũng vì niềm yêu thích vô tận mang hương vị xuất sắc của Latte mà tôi quyết tâm và đã chọn ra công thức tạo cần 1  ly Latte thật ngon. Các bạn sở hữu thể thử công thức này xem sao nhé!

cách pha <span class='marker'>tàng trữ</span> cà phê Latte
cách pha <span class=’marker’>tàng trữ</span> cà phê Latte
Cần pha cafe Espreso để làm vật liệu cho ly Latte

Nguyên liệu để pha cà phê Latte

Chuẩn bị cho một ly Latte gồm có:

  • 8 – 10g bột cà phê nguyên chất để chiết xuất ra khoảng 35ml espresso;
  • 250 – 300ml sữa tươi lạnh.

Các bước thực hiện

cà phê Latte đẹp
cà phê Latte đẹp
Cách tạo hình trên ly cà phê Latte thu hút khách.

Bước 1: Xay cà phê cho thật mịn. Quá trình này cần thực hành thật nhanh, chỉ buộc phải trong khoảng 30 giây để vẫn giữ nguyên được hương vị của cafe.

Bước 2: Lấy Temper nén cafe thật chặt.

Bước 3: Lắp cà phê vào máy pha để chiết xuất ra  35ml Espresso.

Bước 4: Đổ 250 – 300ml sữa lạnh đã chuẩn bị từ trước vào ca inox đánh cho nóng lên 65 độ C trong khoảng 15 giây nhằm tạo bọt sữa và khiến cho nóng sữa lên.

Bước 5: Đổ sữa vào ly dày mang dung tích trên 300ml rồi tiêu dùng que tăm để tạo hình trái tim hoặc hình lá… cho ly Latte theo sở thích của bạn.

Cách tạo hình Latte
Cách tạo hình Latte
Tạo hình trên ly cà phê Latte biểu thị sự khéo léo của những Barista.

Thưởng thức cafe không chỉ là thú vui, là niềm yêu thích bất tậnđấy còn là nguồn cảm hứng cho cuộc sống và công việc mỗi ngày. Khi mệt mỏi, căng thẳng, muộn phiền, tôi sẽ dành cho mình 1 chút thời gian thư giãn bên 1 ly Latte để mua lại thăng bằng, thư thái. Nếu bạn cũng niềm mê say như tôi, hãy lưu lại công thức đồ uống vô cùng đáng để thử này nhé! Đặc biệt, khi bạn với thể tự tay pha và thưởng thức Latte cùng với ai ấy trong một ko gian khoáng đạt thì sở hữu lẽ chẳng còn gì lý tưởng hơn nữa, nên không nào? Ngoài ra ví như bạn mê say cà phê truyền thống hay tham khảo bài viết phương pháp pha cà phê phin ngon này nhé.

Leave a Comment