Cách trộn cafe ngon quyến rũ cả khách khó tính

Trộn cà phê sẽ giúp cho cà phê sau khi pha được thơm ngon và quyến rũ hơn. Bí quyết trộn cà phê ngon dưới đây sẽ giúp bạn làm cho được điều đó. Thường thì cà phê thuần chất sau khi đã rang xay sẽ với một vị chua nhẹ chứ ko được đậm đà. Thực tế thì rộng rãi nước phương Tây họ lại thích vị chua này, chả vậy mà họ thường xuyên thưởng thức những tách cà phê nguyên bản.

tron ca phe
tron ca phe
Phối trộn cà phê là sự phối hợp và tận dụng những ưu điểm của những loại cafe khác nhau làm buộc phải vị cà phê ưng ý cho từng đối tượng khách hàng.

Để sở hữu thêm kiến thức về cà duyệt y bị mở quán hoặc để thưởng thức ly cà phê ngon hơn, các bạn thể xem trọn bộ các bài viết về Kiến thức cà phê.

Tuy nhiên tại Việt Nam, để cà phê được ngon hơn thì chúng ta thường trộn cà phê theo các tỉ lệ chuẩn để giảm bớt vị chua này, tận dụng được điểm mạnh của mỗi loại, đồng thời đây cũng là 1 bí quyết với lợi cho kinh tế hơn. Tỉ lệ trộn cà phê ngon vẫn là một bí mật chưa sở hữu lời giải đáp nhiều người và làm cho thế nào để nó ưng ý sở hữu từng đối tượng khác nhau.

Vì sao bạn buộc phải phải trộn cà phê?

Trung bình ngày nay mang trên dưới là 20 dòng cà phê khác nhau. Mỗi mẫu sẽ mang một hương vị và màu dung nhan khác nhau. Về cơ bản, với thể chia thành 2 mẫu cà phê chính:

Cà phê Arabica thì được gieo trồng ở những vùng đất cao và sở hữu khí hậu mát mẻ hơn Robusta. Ngoài ra, Arabica là giống cà phê sở hữu sản lượng tương đối rẻ cộng sở hữu ấythời gian chín, cho thu hoạch lâu hơn so với Robusta. Cà phê Arabica cho hương thơm, vị đắng nhẹ vì ít hàm lượng cafein bên trong hạt.

Cà phê hạt Robusta được xem là giống cà phê dễ trồng hơn so với Arabica bởi chúng chỉ bắt buộc vùng đất với điều kiện khí hậu ấm và khô hơn. Hương vị đặc biệt của Robusta đấy chính là vị đắng đậm, đựng đa dạng caffeine và mùi nồng hơn.

tai sao phoi tron ca phe
tai sao phoi tron ca phe
tới 20 loại cà phê, mỗi cái sở hữu đặc tính riêng cần bắt buộc phối trộn để tạo ra hương vị phải chăng nhất.

Khi pha trộn cà phê, bạn sẽ tận dụng được toàn bộ thế mạnh của các dòng cà phê này sở hữu nhau để tạo phải một đồ vật thức uống mang thể đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của phổ biến người. Đặc biệt với các người marketing cà phê thì cách trộn cà phê là 1 điều vô cộng quan trọng và là yếu tố để sở hữu thể giữ chân được khách hàng, đồng thời giúp tránh được mức giávới lại lợi nhuận.

Bí mật tỉ lệ trộn cà phê

Hiện nay tại Việt Nam mang hai dòng cà phê được sử dụng nhiều nhất ấy chính là Arabica và Robusta. Theo đó, chiếc trước tiên mùi thơm, chua và thanh nhẹ. Trong lúc ấy loại trang bị hai lại với vị đắng và đậm. Khi bạn hài hòa hai dòng cà phê này với nhau thể tạo được một chiếc cà phê độc đáo, sở hữu mùi thơm nồng nàn, vị hấp dẫn.

Tỉ lệ phối trộn cafe cơ bản

Theo đó, tỉ lệ vàng để trộn cà phê ngon hiện nay là 1:1:1. Như vậy tức thị phải phải ít ra 3 mẫu cà phê khác nhau trộn lại thì mới mang thể tạo thành được 1 hương vị ngon và đặc biệt. Ngoài ra, với mỗi 1 đối tượng uống khác nhau sẽ các phương pháp hài hòa khác nhau.

cach tron ca phe ngon
cach tron ca phe ngon
Bạn mang thể vận dụng tỉ lệ trộn cơ bản tới pha cafe

Tỷ lệ chung để trộn cà phê hiện nay sẽ là: 30% cà phê Arabica + 40% cà phê Robusta + 30% cà phê trung hòa giữa hai cái này.

Khi đã trộn tỉ lệ này thành công thì cà phê sẽ sở hữu 1 vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng, đặc sánh và mang rất đa dạng bọt giả dụ như bạn đánh lên.

Tỉ lệ phối trộn theo gu vị khách

Ngoài ra, dưới đây là một số tỷ lệ trộn cafe khác mà bạn phải tham khảo để pha chế phục vụ nhiều đối tượng khách hàng:

  • Dành cho những người ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Ca Cao.
  • Tỉ lệ phối trộn dành cho các người thích sự nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Ca Cao.
  • Dành cho những cặp đôi đang yêu nhau: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Ca Cao.
  • Dành cho các bạn bạn teen muốn uống cà phê để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Ca Cao.
  • Riêng đối mang những người mê say bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Ca Cao.
ly <span class='marker'>tàng trữ</span> ca phe ngon
ly <span class=’marker’>tàng trữ</span> ca phe ngon
Bạn mang thể trộn cafe theo gu vị của từng đối tượng khách hàng.

Trộn cà phê ngon là 1 nghệ thuật cần các người pha trộn cần với kinh nghiệm pha chế và với tâm với nghề đó. Mỗi một thương hiệu cafe đều với bí quyết pha trộn của riêng mình. Nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là việc bạn sở hữu hiểu thị hiếu của bản thân mình như thế nào, người mua của mình ra sao để đưa ra được các công thức trộn đúng nhất. Cafe Blog chúc bạn thành công.

Leave a Comment