Cách pha cà phê sữa lắc ngon – dễ làm thu hút khách

Cà phê là thức uống của các người hiện đại trong rộng rãi điều kiện khiến cho việc khác nhau, ngoài ra ko cần ai cũng biết phương pháp chế biến thức uống này thật ngon. Cà phê sữa lắc cũng vậy. Những tách cà phê sữa lắc tại quầy bar cà phê, tại nhà giả dụ ko mang ngon cứng cáp sẽ ko lôi kéo được sự quan tâm của phổ biến người. Hãy tham khảo bài viết để mang thông tin  pha chế cà phê sữa lắc này!

Tại sao nên học phương pháp pha cà phê sữa lắc?

Nguyên nhân bắt buộc thực hành việc học phương pháp pha cà phê lắc một phần khởi thủy từ nhu cầu tiêu dùng cà phê của con người. Có được bí quyết chế biến thức uống này bạn mang thể tự cung cấp cà phê để thưởng thức ngay tại nhà mà ko bắt buộc ra quán – đây là 1 duyên do thực tế.

Học được bí quyết pha những tách cà phê sữa lắc ngon miệng, chuẩn vị giúp quán bar cà phê, hoạt động marketing của bạn sở hữu được sự thu hút lớn từ khách hàng. Tín đồ thích hợp việc dùng cà phê (trong đó “cà phê lắc”) nên chọn đến shop của bạn để tiêu dùng thức uống này – điều này rẻ cho việc kinh doanh.

ly <span class='marker'>tích trữ</span> cà phê lắc
ly <span class=’marker’>tích trữ</span> cà phê lắc

Tham khảo trọn bộ hướng dẫn các cách pha chế cà phê. Sẽ vô cùng hữu dụng cho các Barista hoặc những bạn mang ý định mở quán cà phê đấy.

Cách pha cà phê sữa lắc đơn giản

Nguyên liệu

Sau đây là nguyên liệu chính để tạo thành tách cà phê sữa lắc như ý.

  • Nước sạch,
  • Cà phê bột nguyên chất thơm ngon,
  • Đường hoặc sữa –
  • Đá viên

Ngoài ra đừng quên sự với mặt của cái tách (ly) đẹp mắt, thìa, 1 số thiết bị trang trí khác.

Các bước thực hiện

ly cà phê lắc ngon
ly cà phê lắc ngon
Cách pha cà phê sữa lắc như bí quyết pha cà phê phin bạn đã từng làm

Bước 1: Tráng phin, dụng cụ pha để đảm bảo khử một số vị ko mong muốn và làm cho cho phin nóng đều, giúp truyền nhiệt tốt hơn vào cà phê.

Bước 2: Cho cà phê bột vào phin đã được chuẩn bị. Ấn nhẹ nhõm để nén bột cà phê trong phin bằng chặn của phin cà phê trước khi cho nước đun sôi vào phin.

Bước 3: Nước sôi phải chăng nhất phải dùng mang nhiệt độ từ 90o – 95o C. Cho 1/3 lượng nước buộc phải vào trước, thu lấy nước đầu, cho nước đầu lại vào phin và cho thêm 2/3 lượng nước còn lại vào phin. Đặt phin cà phê lên tách (ly) để thu hồi lượng nước cà phê đen nguyên chất.

cách pha cà phê lắc ngon
cách pha cà phê lắc ngon
Cho sữa đá vào tạo thành hổ lốn và tiến hành lắc.

Bước 4: Cho cà phê vào bình lắc với đường, đá và lắc thật mạnh hỗn tạp bên trong bình lắc. Thành phẩm cho trở lại vào ly, thêm đá hoặc sữa để tiêu dùng ví như nhu cầu. Thế là đã với 1 tách cà phê thơm ngon, chuẩn vị để tiêu dùng khi bạn thứ phương pháp pha cà phê lắc ngon đúng chuẩn như trên rồi nhé!

Pha cà phê lắc buộc phải quan tâm cái gì?

Lưu ý quan trọng trong lúc sử dụng các cách pha cà phê lắc ngon ấy chính là lựa tậu cà phê – đây là để ýcùng quan yếu để khiến cho buộc phải hương vị của thức uống. Cần sắm cà phê sạch nguyên chất, nguồn gốcxuất phát rõ ràng, vật liệu sở hữu độ ẩm phải thiết nhằm bảo đảm được hương vị của thức uống sau khi chế biến, ….

Chú ý để <span class='marker'>sở hữu</span> ly cafe sữa lắc ngon
Chú ý để <span class=’marker’>sở hữu</span> ly cafe sữa lắc ngon
Chú ý để ly cà phê sữa lắc ngon.

Tỷ lệ của những nguyên liệu: cà phê – nước – đường (sữa) cần ưa thích nhằm không làm thúc đẩy tới vị cà phê chính của ly cà phê lắc.

Muốn cà phê thơm, ngon nước pha cà phê nên là nước sạch, không sở hữu mùi lạ. Vậy buộc phải tốt nhất hãy tiêu dùng nước đã bảo quản trong áo quan cất nhiều giờ nhằm tránh mùi nước (dùng nước máy để pha cà phê hãy bắt buộc chú ý điều này).

Với những chỉ dẫn về cách pha cà phê lắc ngon – đơn giản này chắc chắn bạn đã biết bắt buộc khiến gì cho việc thưởng thức “cà phê sữa lắc” của mình.

Ngoài ra ví như bạn đam mê cà phê truyền thống hay tham khảo bài viết cách pha cà phê phin ngon này nhé.

Leave a Comment