Cà phê rang mộc là gì? 3 Cách nhận diện cafe mộc cực dễ

Cà phê mộc được biết tới1 trong những chiếc cà phê rang mộc. Nghĩa là hạt cà phê mang rang lên tới 1 nhiệt độ thích hợp, sau ấy xay và pha phin để uống và ko mang pha lẫn thêm bất kỳ 1 tạp chất hay hương vị nào khác.

ca phe moc
ca phe moc

Để sở hữu thêm tri thức về cà phê chuẩn bị mở quán hoặc để thưởng thức ly cà phê ngon hơn, các bạn sở hữu thể xem trọn bộ các bài viết về Kiến thức cà phê.

Cà phê rang mộc là gì?

Cà phê rang mộc là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê thuần chất không pha tạp bất cứ 1 gia vị nào khác ngoài cà phê.

Đây chính là phương pháp uống của những người bị nghiện thứ cà phê nguyên chất, độc đáo này. Nhưng bây giờ cực kỳ đa dạng người ko quen kiểu uống này, họ thường pha thêm 1 chút đường hoặc một chút sữa để giảm bớt vị đắng của cà phê. Tuy nhiên, hiện nay cà phê mộc rất hiếm, thậm chí ngay cả lúc bạn tự chế biến cũng chưa chắc đã cà phê mộc xịn 100%.

Cách nhận diện cà phê rang mộc

1. Nhận biết cafe mộc rang ở dạng bột

Nếu cà phê mộc còn ở dạng hạt thì hạt cà phê thuần chất sau khi rang, bạn sờ vào sẽ không thấy nhờn và dính. Khi đưa lên mũi ngửi, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm toát ra vô cùng khi không và dịu nhẹ.

bot ca phe moc
bot ca phe moc

Khi đã rang xay thành bột thì mang cùng 1 khối lượng dung tích của bột cà phê nguyên chất sẽ lớn hơn dung tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang bằng những quan tâm sau:

  • Độ xốp của bột cà phê thuần chất siêu cao, siêu tơi và rời.
  • Bột cà phê thuần chất màu nâu, siêu đồng đều thay vì màu đen như bột pha bắp rang hoặc đậu nành rang.
  • Cà phê thuần chất sở hữu mùi thơm nồng nàn, nhẹ nhàng nhưng ko kém phần tinh tế, nó khác hẳn với những chiếc hương liệu pha sẵn của những loại cà phê khác.

2. Nhận biết cafe mộc lúc pha

Nếu như là bột cà phê rang mộc nguyên chất lúc gặp nước sôi sẽ nở ra cực kỳ lớn. Khi bạn rót nước sôi vào cà phê sẽ với hiện tượng sủi bọt. Đây là điều khác biệt hoàn toàn so sở hữu những cái bột cà phê pha tạp.

ly ca phe moc
ly ca phe moc

3. Nhận biết cà phê rang mộc sau lúc pha

Cà phê mộc sẽ vô cùng sạch, nước với màu nâu cánh gián, lúc bạn cho đá vào thì sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách. Nếu để ra ánh nắng thì ly cà phê này sẽ màu nâu hổ phách nhìn vô cộng đẹp mắt.

Nước cà phê thuần chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc 1 chút và nó ko giống kiểu sền sệt của loại cà phê pha tạp.

mau ca phe moc
mau ca phe moc

Thực trạng cà phê rang mộc hiện nay

Cà phê mộc là một cái đồ uống cực kỳ được đam mê trên toàn thế giới, đặc thù là tại Việt Nam. Nhưng hiện nay, cũng rộng rãi người say mê loại cà phê được pha trộn với đa dạng hương liệu khác như bơ, mật ong, đường, sữa, thậm chí là rượu vang,… nhằm mục đích làm tăng hương vị của cà phê và tăng cảm giác mới lạ.

thế mà tùy thuộc vào nhu cầu của người mua khác nhau mà các nhà cung cấp sẽ đáp ứng những cái cà phê khác nhau để phục vụ từng phân khúc khách hàng.

Dù bạn sở hữu tiêu dùng và thích uống cái cà phê nào đi chăng nữa thì cũng phải nhớ 1 điều rằng nên tuyệt đối hạn chế xa các chiếc cà phê bẩn, konguồn gốc và trộn những đậu nành, bột bắp. Chính những cái cà phê này khiến mất đi giá trị của cà phê nguyên chất, làm cho nhiều người loại nhìn sai lệch về cà phê.

Leave a Comment