3 Phương pháp chế biến cà phê rộng rãi hiện nay

Ngày nay, chúng ta thường uống cà phê gói pha sẵn hoặc nhâm nhi cà phê tại các quán nước khi trò chuyện cùng bạn bè. Vì thế, không khó hiểu lúc chỉ số ít người biết về các bí quyết chế biến cà phê. Vậy còn đợi đến khi nào nữa? Ngay hiện tại chúng ta sẽ cùng chọn hiểu nhé!

chế biến cà phê
chế biến cà phê

Để với thêm kiến thức về cà ưng chuẩn bị mở quán hoặc để thưởng thức ly cà phê ngon hơn, những bạn sở hữu thể xem trọn bộ các bài viết về Kiến thức cà phê.

Những thông báo căn bản về các bí quyết chế biến cà phê

Cà phê trải qua thăng trầm lịch sử đã vươn lên là 1 thức uống đa dạngkhông thể thiếu trong đời sống của người Việt kể riêng và toàn thế giới đề cập chung. Tuy nhiên, dù được coi là thức uống hằng ngày nhưng ko phải ai cũng biết đến các bí quyết chế biến mẫu hạt độc đáo này. Bởi thực sự thì giai đoạn sơ chế cà phê tương đối cầu kỳ. Để với được ly cà phê thơm ngon, dậy mùi, sóng sánh mà chúng ta thưởng thức mỗi ngày, hạt cà phê đã bắt buộc trở mình qua rộng rãi công đoạn khác nhau như: trồng, thu hoạch, chế biến, rang xay và pha chế. Mỗi công đoạn đều bắt buộc được thực hành kỹ càng bởi chỉ một sai sót nhỏ thôi sẽ tương tác ít rộng rãi tới chất lượng cũng như mùi vị cuối cộng của cà phê.

Phương pháp sơ chế cà phê khô

Phương pháp sơ chế khô còn được gọi bằng 1 các tên khác là sơ chế tự nhiên. Cách chế biến này vô cộng đơn giản, trái cà phê chín sau lúc thu hoạch chỉ phải để dưới ánh nắng tự nhiên. Đây là cách chế biến phổ biến và lâu đời nhất, thường gặp tại các vùng như Ethiopia, Brazil hay Việt Nam.

phương pháp chế biến khô
phương pháp chế biến khô

Sở dĩ đây là phương pháp sơ chế cà phê lâu đời và đa dạng bởi nó siêu dễ thực hiện. Tuy nhiên, ngoại trừ thế mạnh to lớn đấy thì bí quyết này cũng mắc nên 1 nhược điểm ko nhỏ ấy là tốn thời gian và phụ thuộc đa dạng vào môi trường, thiên nhiên. Để khắc phục điều này, hiện nay, đa dạng trang trại to đã cải tiến bằng bí quyết dùng quạt thổi hơi để đẩy nhanh công đoạn cũng như giảm thiểu phụ thuộc vào môi trường.

Phương pháp sơ chế cà phê ướt

Trái ngược mang cách sơ chế khô trên, cà phê lại được sơ chế ướt tại 1 số khu vực trên thế giới từ thế kỳ 19. Tên quốc tế của bí quyết này là Full wash. So phương pháp trên thì bí quyết này phần phức tạp hơn sở hữu đa dạng giai đoạn như: tách lớp vỏ và lớp cơm của trái cà phê. Sau đó ủ hạt cà phê để chiếc bỏ triệt để phần nhầy trong phần cơm. Tùy thuộc vào kỳ thuật, thời kì thể kéo dài từ 12 tiếng tới 6 tiếng. Thời gian này trình bày sự chuyên nghiệp của người chế biến, bởi chỉ nên ủ quá lâu một chút thôi thì cà phê sẽ sở hữu vị chua và thúc đẩy tới chất lượng và hương vị cà phê sau này. Thế mới biết rằng để ra được một ly cà phê thì quả là cầu kỳ nhịn nhường nào.

chế biến cà phê ướt
chế biến cà phê ướt

Phương pháp chế biến Honey

Như một sự cùng hòa, bí quyết này là sự hài hòa giữa chế biến khô và chế biến ướt. Phương pháp này nguồn gốc từ Costa Rica và hiện được các nước vùng Trung Mỹ tiêu dùng nhiều.

phương pháp honey
phương pháp honey

Sơ chế cà phê là 1 nghệ thuật, người chế biến cà phê thực sự1 nghệ nhân. Vì thế ko thể một sớm một chiều với thể nhắc khía cạnh hết về các phương pháp chế biến cà phê được. Tuy nhiên, Cafe Blog mong rằng mang một số thông tin căn bản trên đây, bạn đã cho mình kiến thức về bí quyết chế biến cà phê

Leave a Comment