13 mẹo để mở một quán cà phê thành công

Bài viết này là một phần của Hướng dẫn khởi nghiệp kinh doanh Cafe của chúng tôi, một danh sách những bài viết được quản lý để giúp bạn lập kế hoạch, bắt đầu và phát triển kinh doanh quán cà phê của bạn!

Nếu bạn giống như tôi, bạn khởi đầu mỗi ngày với một tách cà phê. Đókhông phải là một giả thiết ko thể thực hiện được, vì với tới 68% người uống cà phê (và tôi cho rằng bạn là một trong số họ) sẽ uống một tách trong giờ trước hết thức dậy.

Với 100 triệu người uống cà phê chỉ riêng ở Hoa Kỳ, ko với gì lạ lúc ngành công nghiệp này đang bùng nổ. Nếu bạn đã nghĩ tới việc kết hợp tình yêu cà phê của mình với ý thức kinh doanh của mình, thì đó là một thời cơ tốt để mở một quán cà phê. Jack Wilson, chủ sở hữu của Cafe và Bia Radio ở Austin, Texas và Marc Renson, chủ sở hữu của Ambition Bistro ở Schenectady, New York, đã từ bỏ việc pha chế và phục vụ để đưa ra những lời khuyên này cho những chủ sở hữu tương lai.

Một trong những bước nghiêm túc trước hết mà bjạn sẽ thực hiện lúc mở quán cà phê là cần tạo ra một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này sẽ cho bạn thấy đước chuẩn xác doanh nghiệp của bạn là gì, nó sẽ sinh lãi như thế nào, xác định khách hàng của bạn, khám phá những đối thủ khó khăn, kế hoạch phát triển và cung ứng những chiến lược khắc phục sự cố nếu bạn cần trợ giúp để đạt được mục tiêu của mình.

Bước trước hết hãy dựa vào lộ trình Lean 

Trước lúc bạn khởi đầu tạo một kế hoạch kinh doanh truyền thống dài hạn (kế hoạch bạn sẽ thực sự chỉ cần nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ nhà băng), chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang internet ngắn gọn với đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng xác thực ý tưởng kinh doanh của mình cũng như hiểu rõ thị trường của bạn là người nào, bạn sẽ tiếp cận họ như thế nào và bạn với thể phân biệt chính mình với những đối thủ khó khăn.

Quá trình này là một phần của lộ trình chúng tôi gọi là Lean, đây là cách nhanh hơn, hiệu quả hơn để lập kế hoạch kinh doanh.

Hãy xem thử một số kế hoạch kinh doanh mẫu quán cafe miễn phí của chúng tôi. Bạn với thể chuyển sang những mẫu đó để được hướng dẫn cụ thể. Cho dù bạn đang khởi đầu một quán cà phê nhỏ và quán cà phê web hoặc quán rượu cà phê, thì bạn luôn cần với một mẫu kế hoạch kinh doanh thích hợp với nhu cầu quán cà phê của bạn kinh doanh Web Cafe (Kế hoạch đầy đủ trực tuyến)

 Dành thời kì để tìm được vị trí hợp lý

Để thành công, bạn cần vị trí thích hợp cho quán cà phê của bạn. Bạn với thể muốn một dòng gì đó nằm ở vị trí trung tâm, một nơi mà mọi người đã tập trung đông đúc và một ko gian mà với lợi cho tầm nhìn của bạn. Jack Wilson, chủ sở hữu của Espresso and Bia Radio, cảnh báo rằng việc tìm thấy vị trí ước mong này ko thể kiếm được chỉ sau một đêm.

Đội của ông đã sục sạo khắp thành phường, theo dõi từng địa điểm, thậm chí đi xa tới mức để đếm lưu lượng người đi bộ. Anh ta đang tìm kiếm một mặt bằng đã từng là nhà hàng trước đó, vì vậy anh ta đỡ phải sửa sang lại mọi thứ từ đầu. Cuối cùng, một ngày nọ, lúc anh đánh rơi chìa khóa của mình trên vỉa hè, anh nhận thấy một mảnh giấy nhỏ rao bán nhỏ trên một cửa sổ quán rượu cũ. Sau nhiều tháng tìm kiếm, anh đó đã tìm thấy vị trí hợp lý cho mình.

Một sơ đồ mặt bằng vững chắc là rất quan yếu cho một quán cà phê. Bạn muốn khách hàng với ko gian ngồi thẳng thón, viên chức với những vật liệu họ cần trong tầm với để nhanh chóng pha cà phê, và một khu vực chỗ ngồi thoải mái. Sẽ mất một thời kì để tạo ra một kế hoạch sàn tốt

Hãy lướt qua những gì mà bạn với thể nghĩ tới. Nếu bạn là người pha chế, Bạn sẽ sắp xếp dụng cụ ,nguyên vật liệu như thế nào để tiện lợi ? Nếu bạn là khách hàng , bạn muốn khu vực tiếp khách như thế nào? Hãy hình dung mọi thứ bạn với thể và khởi đầu đưa ý tưởng xuống giấy

Thiết kế kế hoạch sàn cafe của bạn trực tuyến

Dưới đây là một vài trang internet miễn phí bạn với thể sử dụng để phát động quá trình lập kế hoạch của mình. Một lúc bạn đã vẽ ra một bản phác thảo ban sơ trên giấy, vì sao ko đưa nó lên mạng và chơi xung quanh?

Autodesk Homestyler (miễn phí): Đây với lẽ là yêu thích của tôi trong số rất nhiều. Bạn với thể khởi đầu thiết kế sàn nhà của mình từ đầu, hoặc chọn từ một bộ sưu tập những thiết kế và sau đó tư nhân hóa để mang lại dòng nhìn và cảm nhận của riêng bạn vào bức tranh. Trên thực tế, với ngay cả một lựa chọn để thử nghiệm với những sản phẩm và thương hiệu trong toàn cầu thực. Lúc bạn làm xong, hãy san sớt thiết kế của bạn với bạn bè của bạn. Họ sẽ với thể nhìn thấy nó trong 3D!

Floorplanner: Phần mềm này khôn xiết dễ sử dụng, với nhiều đồ nội thất kéo và thả và những vật dụng khác để làm cho thiết kế của bạn trông đẹp mắt. Nó rất sạch sẽ và dễ sử dụng và hiển thị gói của bạn ở cả 2D và 3D. Nó thậm chí với thể được in!

Gliffy: Tôi đã đưa Gliffy vào danh sách này bởi vì nó là một sơ đồ và ứng dụng sơ đồ nổi tiếng. Nếu bạn đã sử dụng nó trước đây cho bất kỳ điều nào trong số những điều này, thì bạn với thể muốn thử lại, sau tất cả, đường cong học tập giành thắng lợi đã quá dốc. Trong lúc bạn đạt được điều đó, bạn thậm chí với thể vẽ sơ đồ phân tích SWOT của mình.

Một trong những lời khuyên tốt nhất Wilson nói rằng ông với thể cung ứng cho một chủ quán cà phê mới là chuyển sách của bạn cho một kế toán viên. Ngoài việc dành thời kì quý báu ra khỏi doanh nghiệp, với một chuyên gia số làm việc với lợi cho bạn.

Bạn đã giành thắng lợi, hãy phấn đấu hết sức, thỉnh thoảng bạn cần phải tương tự, thì Wilson Wilson nói. Thêm vào đó, bạn sẽ đưa ra những giả thiết mà một kế toán viên sẽ thực hiện.

Trong thực tế, kế toán của bạn thực sự là nhà tư vấn doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy cứng cáp rằng bạn tìm thấy một người tin tưởng vào bạn và với thể giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tìm kiếm những quỹ khởi nghiệp cho một quán cà phê với thể khó khăn. Renson đề nghị nói chuyện với bạn bè và gia đình về việc đầu tư vào quán cà phê của bạn trước. Trình bày một kế hoạch kinh doanh vững chắc cho họ và yêu cầu họ đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu tài trợ thông qua gia đình bạn ko phải là một lựa chọn, hoặc nếu bạn cần nhiều tiền hơn gia đình bạn với thể cung ứng, Renson đề nghị xem xét những lựa chọn cho vay địa phương. Trong một số trường hợp, những thành phường cung ứng những chương trình tương trợ kinh doanh để bù đắp mức giá. Xem xét một khoản vay được tương trợ bởi SBA và cũng xem liệu một nhà băng địa phương hoặc hiệp hội tín dụng là một lựa chọn.

Ngoài mức giá khởi nghiệp, đừng quên rằng tất cả thời kì và sức lực của bạn sẽ được dành cho công việc kinh doanh mới của bạn, một doanh nghiệp với khả năng giành được lợi nhuận từ sáu tháng, ngay cả lúc bạn khởi đầu mang lại doanh thu ngay ngay thức thì.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước. Renson đề nghị đảm bảo bạn dành đủ tiền để trang trải mức giá tư nhân trong ít nhất sáu tháng. Quyết định xem với thể điều hành quán cà phê của bạn trong lúc làm việc khác hay hợp đồng phụ. Bạn cũng sẽ muốn hiểu khái niệm về dòng tiền, đặc thù là xem xét hơn một nửa số doanh nghiệp thất bại với lãi lúc họ đi xuống, họ chỉ với dòng tiền mặt tích cực.

Lúc bạn trong giai đoạn lập kế hoạch và tài trợ điện tử và xử lý tài chính của mình, hãy giữ một danh sách hoặc bảng tính tất cả những thứ bạn cần và so sánh giá cả.Trước lúc tìm, hãy phấn đấu nhận được ít nhất hai báo giá cho mỗi mặt hàng để bạn ko mất tiền về những điều cơ bản. Sử dụng web để lợi thế của bạn và tìm kiếm giá tốt nhất trên tất cả mọi thứ, từ ghế thoải mái tới máy pha cà phê espresso.

Sở hữu một vị trí đắc địa và pha cà phê cao cấp chỉ sẽ giúp bạn bước đi 1 đoạn đường thôi. Bạn cần liên kết để duy trì kết nối với khu vực và để thu hút nhiều khách hàng hơn, Renson nói. Tham gia phòng thương nghiệp địa phương, hiệp hội doanh nghiệp hoặc đối tác với một tổ chức từ thiện địa phương. Giúp bạn trở nên tồn tại trong mắt cùng đồng địa phương của bạn.

Nếu bạn khởi đầu tiếp thị vào ngày bạn mở, bạn đã bị bỏ lại phía sau. Vào ngày khai trương, bạn muốn mọi người hào hứng tham gia. Bạn thực sự cần phải bắt đầu tiếp thị vài tháng trước lúc mở.

Những lựa chọn tiếp thị giá cả rẻ bao gồm:

  • Thả cà phê miễn phí cho những doanh nghiệp địa phương với một tờ rơi quảng bá cho ngày khai trương của bạn.
  • Tạo sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó quảng cáo miễn phí.
  • Tặng mẫu cà phê tại một vài sự kiện địa phương trước lúc khai trương.Thực hiện một chiến dịch thư trực tiếp nhỏ gửi phiếu khuyến mãi cho cư dân địa phương.Gọi tất cả mọi người, bao gồm cả phương tiện truyền thông, để nói với họ về kế hoạch mở shop của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ nhấn mạnh tới từng chi tiết nhỏ trong shop của mình, từ những bức tranh được treo trên tường cho tới hệ thống POS mà bạn sẽ sử dụng, nhưng Wilson nói rằng bạn ko nên bỏ bễ bên ngoài shop của mình.

Hãy chú ý tới cảnh quan, biển báo và hình dáng bên ngoài bởi vì đó là điều trước hết mọi người nhìn thấy, Cameron Wilson nói. Một số người quyết định với đi vào hay ko dựa trên ấn tượng trước hết của họ về tòa nhà, vì vậy hãy quan tâm nhé.

Thêm vào đó, bằng cách tăng tốc tòa nhà, bạn sẽ khởi đầu tạo tiếng vang trong cùng đồng. Mọi người sẽ khởi đầu tự hỏi, người nào đang thiết lập shop ở đó? Mỗi điều nhỏ bạn với thể làm để thu hút sự chú ý tới quán cà phê của bạn với thể phục vụ như một dụng cụ tiếp thị.

Giống như mọi doanh nghiệp, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức để đưa shop của bạn lên khỏi mặt đất. Renson nói rằng giữ một thái độ tích cực lúc mọi thứ khởi đầu theo cách của bạn là điều đề xuất.

Giả nó nếu bạn phải. Nếu bạn với thói quen giữ một thái độ lạc quan, ngay cả lúc nó khởi đầu ít hơn so với xịn, thì cuối cùng bạn cũng sẽ dạy bản thân phải luôn lạc quan.

Bạn cần viện trợ trong việc quản lý sổ đăng ký, chờ đợi khách hàng và pha chế đồ uống, nhưng đừng thuê quá nhiều người quá nhanh. Renson đề nghị thuê một vài người bạn hoặc láng giềng sẽ tự nguyện giúp bạn trong vài tuần trước hết. Từ từ, đưa về viên chức.

Thuê viên chức đáng tin cậy với thể khó khăn. Cho dù người nào đó làm tốt như thế nào trong một cuộc phỏng vấn, bạn cũng ko biết người đó thích hợp tới mức nào cho tới lúc họ xuất hiện trên sàn. Theo dõi sát sao sổ đăng ký, Renson gợi ý và đừng sợ để mọi người ra đi nếu họ làm tổn thương doanh nghiệp.

“Nó với thể ổn để đặt tiêu chuẩn cao cho viên chức, thứ tự làm việc và ko gian làm việc của bạn. Wilson ko nói rằng bạn nên quản lý viên chức của mình” Wilson nói.

Khởi đầu một quán cà phê là một công việc khó khăn, nhưng đối với những người chủ như Renson, việc sở hữu một quán cà phê là tương đương với một giấc mơ sống. Nếu niềm ham mê của bạn khiến cho bạn mở shop của riêng mình, xin vui lòng thêm vào danh sách những mẹo này để giúp những người khác thành công trong ngành.

Leave a Comment