100g cafe pha bao nhiêu nước thì ngon ?

Để pha cafe ngon, bạn cần quan tâm đặc trưng tới tỷ lệ cafe và nước. Những tỷ lệ thông dụng lúc pha cafe phin là 100g cafe pha với 350ml nước sôi, cho ra 250ml nước cốt cafe và pha được 4 ly cafe đen cho khách.

Chào mừng bạn tới với Khởi Nghiệp Cafe ! Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính cụ thể.

Khởi Nghiệp Cafe cũng với rất nhiều bài viết giỏi và dễ hiểu khác, mang lại lượng tri thức khổng lồ. Bạn hãy thường xuyên ghé khoinghiepcafe.com/weblog để cập nhật tri thức, kinh nghiệm kinh doanh cafe thường xuyên nhé.

Tham khảo : Cách pha cafe phin ngon (cho quán cafe)

Thông thường, 1 ly cafe pha bằng phin sử dụng 20-25g cafe, và nước cốt cafe với thể tích khoảng 80ml. Đây là trường hợp bạn sử dụng cafe thuần chất, rang mộc ko tẩm ướp.

Tương tự 100g cafe tương đương 4-5 ly cafe. Lúc pha xong, bạn mong muốn nước cốt cafe sẽ khoảng 300-400ml. Tương tự bạn sẽ sử dụng 350-450ml nước sôi để pha ngon nhất.

  • Nếu bạn muốn cafe loãng hơn (trường hợp bạn pha chế cho khách uống nóng) thì sử dụng 100g cafe và 700ml nước sôi.
  • Nếu bạn muốn đậm đặc hơn, bạn sử dụng 100g cafe và 350ml nước sôi, cho ra 250ml nước cốt. Khởi Nghiệp Cafe ủng hộ tỷ lệ này vì gu người Việt Nam vốn dĩ uống đậm.

Cách pha cafe đậm đặc nhất vẫn là sử dụng máy pha cafe. Lúc pha sử dụng máy, bạn chỉ cần sử dụng 16g cafe cho một ly, mà nước cốt cafe ra đậm hơn 3-4 lần so với pha phin.

Pha máy tiêu dùng cafe ít hơn nhưng lại ra nước cốt đậm đặc hơn.

Cà phê pha phin

  • Công thức pha cafe phin sử dụng 25g cafe cho mỗi phin, tương tự 1kg cafe bạn pha được 40 ly.

Cà phê pha máy

  • Cafe pha máy sử dụng 16g cafe cho mỗi ly, tương tự 1kg cafe pha được 62 ly.

Cà phê pha bằng V60 / Drip / Frenchpress / Syphon

Leave a Comment